phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

Tên và giá các loại thuốc lá ở Việt Nam

Các thương hiệu thuốc lá như Richmond, Kent, 555, Marlboro, Esse, Dunhill… đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đưa ra lựa chọn phù hợp và an toàn, người tiêu dùng cần nắm bắt thông tin về xuất xứ và giá cả của các sản phẩm này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tên và giá các loại thuốc lá ở Việt Nam, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin và xuất xứ của chúng.

các loại thuốc lá ở việt nam

Thuốc 3 số (Thuốc lá 555)

Thuốc 3 số (Thuốc lá 555)

Thuốc lá 555, còn được biết đến với tên gọi “3 số”, là một sản phẩm thuốc lá phổ biến đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ lâu.

Về nguồn gốc, thuốc lá 555 bắt nguồn từ Singapore. Tại Việt Nam, giá của thuốc lá 3 số thường cao hơn so với các loại thuốc lá khác trên thị trường. Sản phẩm này được nhiều người Việt Nam yêu thích bởi hương vị đặc trưng và cảm giác sảng khoái mà nó mang lại. Điều này có thể được giải thích bởi hàm lượng nicotin cao trong thuốc lá 555, đạt ngưỡng 1,0 mg.

Thuốc lá 555 được sản xuất từ nguyên liệu chính là lá thuốc lá thái sợi, qua quá trình chế biến và nhồi thành điếu thuốc dài khoảng 120mm và đường kính khoảng 10mm. Giống như các loại thuốc lá khác, thuốc lá 3 số gồm hai phần: phần lọc và phần chứa thuốc lá. Với hàm lượng nicotin cao, thuốc lá 3 số được nhiều người nghiện thuốc lá lâu năm, đặc biệt là nam giới, ưa chuộng.

Hiện nay, thuốc lá 555 được sản xuất rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh và Việt Nam. Mỗi loại thuốc lá 3 số sản xuất tại mỗi quốc gia sẽ có giá thành khác nhau. Trên thị trường Việt Nam hiện có hai loại thuốc lá 555 chính:

  • Thuốc lá 555 sản xuất và đóng gói tại Anh (thường được gọi là “555 Anh”) có giá bán lẻ là 36.000vnđ/ gói.
  • Thuốc lá 555 do Việt Nam sản xuất và đóng gói (được gọi là “555 Silver”) có giá bán lẻ là 26.000 vnđ/gói.

Thuốc lá Richmond

Thuốc lá Richmond

Richmond, một thương hiệu thuốc lá mới nhưng đã nhanh chóng chiếm được sự ưa chuộng của đấng mày râu tại Việt Nam.

Richmond có nguồn gốc từ Nga và được giới thiệu tại thị trường Anh vào năm 1999. Richmond đã nhanh chóng trở thành một đối thủ mạnh mẽ của các thương hiệu thuốc lá hàng đầu tại Anh như Mayfair, Sovereign và Park Road. Sự thành công của Richmond chủ yếu là do hương vị đặc trưng của nó. Richmond mang lại hương vị phong phú có thể sánh ngang với xì gà, nhưng lại nhỏ gọn và tinh tế hơn. Chính vì vậy, Richmond được coi là một biểu tượng của đẳng cấp và đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cấu tạo của Richmond không khác biệt so với các loại thuốc lá thông thường khác, và thị trường chủ yếu có hai biến thể là Superkings và King Size. Hai loại thuốc lá này rất nổi tiếng do lượng tiêu thụ hàng đầu tại Anh.

Tại Việt Nam, Richmond chủ yếu là hàng nhập khẩu.

Về giá cả, Richmond không phải là loại thuốc lá rẻ. Do là hàng nhập khẩu, Richmond chỉ được bày bán tại các quầy bar hoặc một số cửa hàng thuốc lá nhập ngoại. Giá bán lẻ của Richmond là 45.000vnđ/ gói, với quy cách đóng gói là 20 điếu/gói.

Thuốc lá Esse

Thuốc lá Esse

Esse, một thương hiệu thuốc lá nổi tiếng tại Việt Nam, đã tạo ra một dấu ấn đặc biệt trên thị trường thuốc lá nhờ thiết kế và cấu tạo độc đáo. Trong những năm gần đây, Esse đã trở thành một lựa chọn phổ biến, không chỉ vì hình thức bắt mắt mà còn vì chất lượng và hương vị đặc trưng. Esse thường được coi là loại thuốc lá dành cho phụ nữ và quý ông.

Esse có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nổi bật với thiết kế dài, nhỏ gọn, khác biệt so với các loại thuốc lá khác trên thị trường. Hàm lượng nicotin trong Esse khá thấp, phù hợp với người hút thuốc nhẹ hoặc phụ nữ. Một điểm đặc biệt của Esse là sự đa dạng về hương vị và khói thuốc êm ái, dễ chịu hơn so với các loại thuốc lá khác.

Về cấu tạo, Esse có những lỗ khí nhỏ trên phần lọc, giúp lấy không khí trực tiếp khi người hút hít vào. Điều này giúp pha loãng khói thuốc vào không khí và giảm lượng khói thuốc đi vào cơ thể người hút. Do đó, việc sử dụng Esse có thể giảm thiểu độc hại do nicotin gây ra.

Về giá cả, Esse có mức giá dao động từ 30.000vnđ đến 50.000vnđ/gói tại Việt Nam, tương đương với giá của nhiều loại thuốc lá khác trên thị trường. Để giảm tác hại của thuốc lá, nhiều người tiêu dùng chọn Esse như một giải pháp tạm thời trước khi hoàn toàn cai thuốc lá. Hiện nay, Esse được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng ngoại nhập và các trang mạng xã hội.

Thuốc lá con mèo (Thuốc lá Craven)

Thuốc lá con mèo (Thuốc lá craven)

Craven, còn được biết đến với tên gọi “thuốc lá con mèo” tại Việt Nam, là một thương hiệu thuốc lá nổi tiếng.

Craven có nguồn gốc từ London, Anh và hiện nay được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam. Tên gọi “thuốc lá con mèo” xuất phát từ hình ảnh con mèo đen trên bao bì, giúp người tiêu dùng Việt Nam dễ nhớ.

Về cấu trúc và hàm lượng nicotin, Craven không khác biệt so với các loại thuốc lá thông thường khác.

Về giá cả, do được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam, Craven có giá thành rẻ hơn so với nhiều loại thuốc lá khác. Giá thị trường của Craven (hay “thuốc lá con mèo”) là 20.000 vnđ/gói. Trong khi đó, giá của Craven nhập khẩu thường dao động từ 30.000vnđ -35.000vnđ/gói.

Hiện nay, Craven được bày bán rộng rãi tại Việt Nam, từ các quán cafe, cửa hàng thuốc lá đến các địa điểm giải trí như quán karaoke, bar,…

Thuốc lá Marlboro

Thuốc lá Marlboro

Marlboro là một sản phẩm của Phillip Morris, một thương hiệu thuốc lá hàng đầu thế giới, nổi tiếng với sản phẩm IQOS. IQOS đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường thuốc lá ở một số nước Châu Âu và Châu Á. Tuy nhiên, Marlboro vẫn là sản phẩm chiếm doanh số cao nhất của Phillip Morris.

Marlboro có cấu tạo tương tự như các loại thuốc lá thông thường khác. Ban đầu, Marlboro được thiết kế nhắm vào đối tượng khách hàng là phụ nữ với sự nhẹ nhàng và tinh tế. Tuy nhiên, khi sản phẩm trở nên phổ biến hơn, Phillip Morris đã điều chỉnh hướng tiếp thị của mình để thu hút đối tượng khách hàng nam giới với sự mạnh mẽ và cuốn hút.

Tại Việt Nam, Marlboro được coi là loại thuốc lá phổ thông nhưng lại được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có các loại Marlboro khác nhau như: Marlboro trắng, Marlboro đỏ, Marlboro xanh ngoại và Marlboro trắng ngoại. Giá cả của các loại này cũng khác nhau:

  • Marlboro trắng và Marlboro đỏ có giá khoảng 20.000đ/gói/ 20 điếu.
  • Marlboro trắng ngoại và xanh lục ngoại có giá từ 60.000vnđ đến 70.000vnđ/ 1 gói 20 điếu.

Nhìn chung, dù là loại thuốc lá phổ thông, Marlboro vẫn thuộc top các loại thuốc lá bán chạy nhất trên thế giới.

Thuốc lá Captain Black

Thuốc lá Captain Black

Captain Black là một thương hiệu thuốc lá nổi tiếng của Mỹ. Về thiết kế, loại thuốc lá này có hình dạng tương tự như xì gà nhưng nhỏ gọn hơn và được trang bị đầu lọc, giúp người hút có thể giảm bớt lượng độc tố hấp thụ vào cơ thể, giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Captain Black rất phổ biến ở Mỹ với nhiều hình dáng và mùi vị khác nhau, tạo sự hấp dẫn cho người hút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hàm lượng nicotin trong Captain Black khá cao, do đó người mới hút có thể cảm thấy say thuốc.

Tại Việt Nam, Captain Black cũng đang trở nên phổ biến hơn. Do là loại thuốc lá nhập khẩu, giá của Captain Black cao hơn so với giá tại Mỹ. Giá của Captain Black tại Việt Nam dao động từ 120.000vnđ/gói đến 400.000đ/gói. Cụ thể:

  • Captain Black classic 8 aroma: 120.000vnđ/ 1 gói có 8 điếu.
  • Captain Black dark crema 8 aroma: 120.000vnđ/ 1 gói có 8 điếu.
  • Captain Black dark crema: 120.000vnđ/ 1 gói có 8 điếu.
  • Captain Black cherise: 120.000vnđ/ 1 gói có 8 điếu.
  • Captain Black grape: 390.000vnđ/ 1 gói 25 điếu.
  • Captain Black sweet: 390.000vnđ/ 1 gói 25 điếu.

Bạn có thể mua Captain Black tại các cửa hàng nhập khẩu, các quầy bar hoặc những nơi chuyên bán thuốc lá cao cấp.

Thuốc lá Kent

Thuốc lá Kent

Người tiêu dùng thuốc lá thường có sự hào hứng đặc biệt khi nhắc đến Kent, một thương hiệu đã trở nên quá quen thuộc và không thể bỏ qua.

Kent là một trong những thương hiệu thuốc lá phổ biến tại Nhật Bản và gần đây đã xuất hiện nhiều hơn tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, do nhu cầu sử dụng, loại thuốc lá này đã được sản xuất tại Việt Nam bởi công ty VINATABA.

Một yếu tố khiến nhiều người hút thuốc ưa chuộng Kent là hương vị đặc biệt của nó. Kent có hương vị đặc trưng từ quế và đầu lọc chứa than hoạt tính giúp giảm bớt các độc tố do nicotin để lại. Tuy nhiên, khi sản xuất tại Việt Nam, người tiêu dùng đánh giá rằng hương vị quế khiến họ cảm thấy ngứa cổ và đã chọn vị bạc hà thay thế. Kent bạc hà vừa tạo ra một hương thơm đặc trưng, vừa dễ chịu khi hút, do đó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, giống như các loại thuốc lá khác, Kent có hàm lượng nicotin tương đối cao, dễ gây say thuốc cho người hút.

Về các loại thuốc lá Kent: hiện nay trên thị trường có các loại như Kent bạc hà, Kent đen, Kent iSwitch, Kent hộp thiếc…

Về giá cả: Thuốc lá Kent thường được bán trên thị trường với giá 20.000vnđ /1 gói 20 điếu.

Thuốc lá Dunhill

Thuốc lá Dunhill

Dunhill, một thương hiệu thuốc lá từng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, vẫn tiếp tục duy trì vị thế của mình.

Dunhill là sản phẩm của các tập đoàn đa ngành nghề tại Việt Nam. Sự đa dạng trong hương vị và thiết kế bao bì độc đáo đã giúp Dunhill nổi tiếng và thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là các quý ông.

Bao bì của Dunhill được thiết kế một cách tinh tế, nhấn mạnh vào sự độc đáo, sang trọng và cao cấp, tạo ra một hiệu ứng sử dụng lớn.

Ngoài ra, Dunhill còn nổi tiếng với nhiều hương vị đặc biệt, thu hút người hút thuốc. Ví dụ, Dunhill bạc hà mang lại cảm giác the mát và lạ lẫm mà các loại thuốc lá thông thường khác không thể cung cấp.

Về giá cả: Dunhill hiện được bày bán rộng rãi với ba loại chính là Dunhill xanh, đỏ và trắng. Giá của Dunhill trên thị trường Việt Nam là 550.000 vnđ/ 1 cây.

Thuốc lá Camel

Thuốc lá Camel

Camel, một thương hiệu thuốc lá nổi tiếng trên toàn cầu và cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Camel, còn được biết đến với tên gọi thuốc lá lạc đà, có bao bì in hình ảnh lạc đà, cây cọ và kim tự tháp Giza. Điều này dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng rằng Camel có nguồn gốc từ Ai Cập. Tuy nhiên, thực tế Camel được sản xuất tại Mỹ từ năm 1913.

Nguyên liệu chính của Camel là hỗn hợp lá thuốc từ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện nay, Camel được sản xuất và đóng gói tại Đức, mang một hương vị đặc trưng khác biệt so với các loại thuốc lá thông thường khác. Tại Việt Nam, Camel được nhập khẩu và phân phối rộng rãi.

Về giá cả, một gói Camel 10 điếu tại Việt Nam có giá dao động từ 45.000vnđ – 50.000vnđ.

Thuốc lá thơm (Thuốc lá Mond)

Thuốc lá thơm (Thuốc lá Mond)

Mond, một loại thuốc lá thơm cũng được nhiều người tiêu dùng chú ý.

Mond có nguồn gốc từ Đài Loan, nổi bật với hương vị trái cây đặc trưng. Mỗi hộp thuốc, mỗi điếu thuốc lá đều tái hiện hương vị và màu sắc của loại trái cây tương ứng.

Mond được nhiều người ưa chuộng bởi khi hút, hương vị trái cây sẽ lưu lại trên đầu lưỡi và trong mùi khói. Mond có nhiều hương vị để người tiêu dùng lựa chọn. Đặc biệt, giới trẻ rất yêu thích Mond vì sau khi hút xong, hương vị đặc biệt còn lưu lại và không gây mùi hôi miệng như các loại thuốc lá khác. Tuy nhiên, việc Mond có hại hay không thì chắc chắn mọi người đều biết.

Về giá cả: Mond có nhiều loại để người tiêu dùng lựa chọn nên giá cả có sự chênh lệch tùy theo hương vị. Tuy nhiên, giá trung bình của Mond không quá cao, thấp nhất là 20.000vnđ/gói và cao nhất là 90.000vnđ/gói.

Thuốc lá 7 màu

Thuốc lá 7 màu

Sản phẩm thuốc lá đang gây sốt trên thị trường Việt Nam hiện nay là thuốc lá 7 màu, một sản phẩm được giới trẻ Việt Nam đón nhận nồng nhiệt.

Thuốc lá 7 màu, còn được biết đến với tên gọi SOBRANIE, có nguồn gốc từ Nga. Điểm thu hút của loại thuốc lá này là hương vị cocktail khi hút và khả năng tạo ra khói 7 màu sắc bắt mắt, tạo cảm giác mới lạ.

So với các loại thuốc lá thông thường, thuốc lá 7 màu có hương vị nhẹ nhàng giống như cocktail chứ không đắng hay khó chịu cho phái nữ. Do đó, nó được cả nam và nữ giới ưa chuộng. Một điểm đặc biệt khác của loại thuốc lá 7 màu là khi hút, nó sẽ tỏa ra hương thơm dễ chịu như trái cây.

Về giá cả: Thuốc lá 7 màu đang rất được săn đón tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Sản phẩm được bán rộng rãi trên internet với giá dao động khoảng 180.000vnđ/gói.

Thuốc lá Blue Seal

Thuốc lá Blue Seal

Blue Seal, một loại thuốc lá có hương thơm cuốn hút, cũng đang nhận được sự chú ý từ người tiêu dùng.

Blue Seal là sản phẩm của công ty thuốc lá Thăng Long tại Hà Nội, Việt Nam. Với hàm lượng nicotin nhẹ, Blue Seal có thể phù hợp với cả phụ nữ và cũng được nhiều người đàn ông ưa chuộng.

Về giá cả: Do được sản xuất tại Việt Nam, Blue Seal có giá thành tương đối rẻ, khoảng 20.000 vnđ /1 gói 20 điếu.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu hơn về các loại thuốc lá mà bạn có thể đã từng gặp nhưng chưa rõ ràng. Tuy nhiên, dù là loại thuốc lá nào cũng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Các thành phần trong các loại thuốc lá, dù rẻ hay đắt, nổi tiếng hay không, đều chủ yếu làm từ cây thuốc lá chứa nicotin và khi đốt lên sẽ tạo ra nhiều chất độc gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, bạn nên ngừng sử dụng thuốc lá ngay từ bây giờ hoặc tìm một phương pháp cai thuốc lá hiệu quả.

5/5 (1 bình chọn)