phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

Dạ dày sẽ bị ảnh hưởng thế nào khi hút thuốc lá truyền thống?

Bấy lâu, khói thuốc trắng được coi như nguyên do hàng đầu dẫn đến các căn bệnh về đường hô hấp. Chưa buông tha cho sức khỏe con người, khói thuốc lá còn khiến các hệ cơ quan khác của cơ thể từng ngày bị ăn mòn và hao hụt “công năng” đáng kể. Một trong số đó phải kể đến hệ tiêu hóa và đặc biệt là dạ dày.

dạ dày sẽ bị ảnh hưởng thế nào khi hút thuốc lá

Những người hút thuốc họ có thể đưa ra hàng trăm, hàng ngàn lý do để tiếp tục thói quen này nhưng dù gì đi nữa thì khoa học đã chứng minh hút thuốc lá là một thói quen xấu và ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của người hút và mọi người xung quanh. Có một số người bao biện cho mình rằng: “Tôi hút thuốc lá vừa đủ và thuốc lá truyền thống nên ít độc hại thôi”. Xin thưa, không có ngưỡng an toàn cho việc hút thuốc lá. Chỉ cần châm điếu thuốc và hít hà trong làn khói nicotin thì bạn đã vô tình “nạp” cho cơ thể mình hơn 7000 chất độc khác nhau đấy ạ. Trong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về thuốc lá truyền thống và những tác hại nguy hiểm của nó đến dạ dày con người.

Hút thuốc – Con đường ngắn nhất dẫn đến viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là căn bệnh không hiếm gặp ở Việt Nam. Nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày không thiếu nhưng một trong số đó hút thuốc lá và hít phải khói thuốc thụ động là nguyên nhân khá phổ biến.

Những chất độc hại trong khói thuốc lá sẽ làm bong và dẫn đến viêm loét dạ dày ở những người nhiễm vi khuẩn H.pylori. Những biến chứng của bệnh này đó là dạ dày loét đục, chảy máu và dẫn đến tử vong. Bệnh viêm loét dạ dày có thể chữa khỏi nhưng rất không may nó không thuộc vào nhóm người thường xuyên hút thuốc.

Hút thuốc – Con đường ngắn nhất dẫn đến viêm loét dạ dày

Hút thuốc có thể gây ra một số bệnh liên quan đến viêm loét dạ dày như:

  • Thúc đẩy sự trào ngược của tá tràng trở vào dạ dày.
  • Làm tăng nồng độ axit trong tá tràng và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn H.pylori phát triển.
  • Làm giảm lưu lượng chảy trong các mạch máu nhỏ ở dạ dày. Điều này khiến dạ dày của bạn lâu lành vết thương.
  • Cản trở việc sản xuất ra các chất tự nhiên làm lành các mô bị tổn thương ở dạ dày, ruột và tá tràng.
  • Bệnh Crohn.

Đây là một căn bệnh được hiểu là viêm loét đường ruột mãn tính. Viêm loét đường ruột khiến bạn luôn rời vào trạng thái khó chịu, đau bụng, tiêu chảy,.. Cách điều trị đó là cắt bỏ phần ruột bị tổn thương. Những người hút thuốc lá có nguy cơ bị mắc căn bệnh này nhiều hơn đáng kể.

Hút thuốc – Thủ phạm gây ung thư dạ dày

Mức độ cao nhất và đáng sợ nhất mà người hút thuốc phải lãnh khi duy trì thói quen xấu này. Hút thuốc lá có thể dẫn đến ung thư dạ dày.Như vậy, ngoài những nguy hại cho phổi, thì thuốc lá còn ảnh hưởng đến dạ dày, đường ruột thậm chí là tim, thần kinh, não bộ. Để kìm hãm được những tác hại của khói thuốc lá đối với sức khỏe thì ngay từ bây giờ bạn có thể ngăn ngừa hành vi hút thuốc lá bằng cách tự lên cho mình một kế hoạch cai thuốc phù hợp, quyết tâm và có hiểu biết.

Hút thuốc - Thủ phạm gây ung thư dạ dày

Trên thực tế, nhiều người đã chuyên tâm vào việc cai thuốc nhưng nói suông thôi chưa đủ. Trên hết, bạn phải là người có ý chí từ bỏ. Hãy vì bản thân, vì gia đình để dứt hẳn thói quen bấy lâu của mình. Khi thực sự có niềm tin và ý chí rồi thì hãy tìm cho mình một phương pháp hỗ trợ cai thuốc hiệu quả. Một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho bạn đó chính là “nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị”.

Không phải là cao lương mỹ vị, Cai thuốc lá Thanh Nghị là một “bài thuốc dân gian” bén duyên trên đất nước bạn Lào được lương y Lê Thanh Nghị mang về rồi dày công nghiên cứu và cho ra sản phẩm. Mới ra mắt từ năm 2015 nhưng sản phẩm đã thực sự đạt được thành công khi “giải cứu” được nhiều người giữa vòng luẩn quẩn với khói thuốc.

Với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược cùng hiệu quả hỗ trợ cai thuốc cao và giá thành phải chăng, sản phẩm này đã trở thành người bạn tin tưởng trong suốt quá trình cai thuốc của khách hàng. Có tác dụng ức chế cơn thèm thuốc tạm thời, hỗ trợ tốt cho việc cai thuốc. Để hiểu hơn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ website https://thanhnghi.vn.

5/5 (1 bình chọn)