phoneGọi điện zaloZalo messengerFacebook buyMua hàng

Hút thuốc lá làm giảm ham muốn tình dục và yếu sinh lý

Hút thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tim mạch mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục và làm yếu sinh lý. Hút thuốc lá ảnh hưởng đến việc cương dương ở nam giới và viêm nhiễm âm đạo ở nữ giới. Không chỉ có vậy, theo các chuyên gia nghiên cứu, hút thuốc lá có làm giảm ham muốn là mối quan hệ mật thiết với nhau.

Hút thuốc lá làm giảm ham muốn tình dục và yếu sinh lý

Những ảnh hưởng của thuốc lá đối với đời sống tình dục

Giảm ham muốn

Trong cơ thể nam giới, hormone testosterone đóng vai trò quan trọng trong quá trình dậy thì. Loại hormone này tác động làm cho phái mạnh có cảm giác ham muốn, muốn tìm hiểu phái đẹp phụ nữ. Tuy nhiên, việc hút thuốc lá sẽ gây ức chế loại hormone này dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nam giới khi ở tuổi trung niên.

hút thuốc lá làm giảm ham muốn

Rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới

Chất nicotine trong thuốc lá gây cản trở việc sản xuất nitric oxide, đây là chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động tuần hoàn máu, giữ cho các động mạch không bị tắc nghẽn.

Những người hút thuốc sẽ bị chất nicotine có trong thuốc lá có thể sẽ làm tắc nghẽn tĩnh mạch và động mạch trong bộ phận sinh dục nam, hạn chế lượng máu đến dương vật, đây chính là nguyên nhân gây sự ra rối loạn của chức năng cương dương. Với phụ nữ, hút thuốc lá sẽ làm giảm bôi trơn ở vùng âm hộ dẫn đến việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn. Hút thuốc còn có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới

Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng 

Như chúng ta đã biết, tinh trùng sản sinh đục trong điều kiện có sự tăng nhanh về lượng, cũng như sự phân hóa, tăng trưởng của các tế bào. Quá trình này muốn hoàn thiện thì phải có sự kết hợp của các protein và DNA, mà hút thuốc chính là nguyên nhân ngăn cản sự hợp thành đó, cản trở sự sản xuất và lớn lên của tinh trùng.

Theo như kết quả rút ra từ các thí nghiệm,nếu như một ngày người nam giới trưởng thành hút 30 điếu thuốc, thì lượng tinh trùng có khả năng sống sót chỉ khoảng 40% mà thôi, chưa kể đến các tinh trùng dị dạng cũng tăng nhanh về số lượng. Nên nguy cơ “bất lực” là chuyện dễ hiểu.

Cũng theo như một báo cáo thống kê khác cho hay, sử dụng một lượng tinh dịch trong điều kiện giống nhau,chọn ngẫu nhiên 40 người, trong đó bao gồm cả người hút và không hút thuốc lá, so sánh kết quả sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt: Ở những người hút thuốc lá thì số lượng tinh trùng dị dạng sẽ cao hơn rất nhiều so với những người không hút, và nội tiết tố Androgen lại thấp hơn trông thấy.

Việc đó có nghĩa là, nếu thường xuyên sử dụng thuốc lá trong một thời gian dài, thì sẽ làm gia tăng lượng tinh trùng dị dạng và suy giảm đáng kể các hoạt động cũng như lượng tinh trùng bình thường, dẫn đến sự suy yếu về sinh lí trong khi quan hệ.

Các chất độc hại trong khói thuốc khi được hít vào không chỉ tồn đọng trong các cơ quan bên trong như phổi, thận,… mà còn tồn đọng trong tinh dịch một lượng không hề nhỏ. Những thành phần được tìm thấy đó chính là những chất gây nên sự kìm hoãn cơ chế hoạt động của các enzim choline acetyltransferase, một loại enzim có ý nghĩa lớn trong hoạt động của tinh trùng. Ngoài ra, ở những nam giới hút thuốc thì hormone cần cho quá trình sản xuất tinh trùng có tên là testosterone cũng thấp hơn so với người bình thường không hút thuốc.

ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Sự suy giảm của lượng tinh trùng sẽ tỉ lệ thuận với lượng thuốc hút. Hút càng nhiều thì chúng càng suy giảm, minh chứng rõ nhất ở những người nghiện thuốc nặng. Hệ thống sinh dục bị viêm nhiễm do lạm dụng thuốc lá sẽ gây khó khăn cho tinh trùng xâm nhập vào trứng, làm mất hưng phấn cho cả nam lẫn nữ.

Không dừng lại ở đó, khói thuốc vô hình ấy còn dẫn đến nguy cơ liệt dương tỉ lệ cao gấp hai lần. Việc xơ vỡ động mạch ở vị trí dương vậy dẫn đến đến tình trạng máu tưới giảm , hay nói cách khác là liệt dương do mạch máu. Và tình trạng này thường xuất hiện ở cánh mày râu sử dụng thuốc lá, thống kê chỉ ra đến 82% – 97% nằm trong số đó., và dự báo sẽ càng cao hơn nữa vào thời gian tới.

Đừng nghĩ đơn giản, chỉ cần 1 đến 2 điếu thuốc nhỏ thôi, là đủ để gây ra co thắt động mạch dương vật cấp nguy hiểm rồi. Không chỉ đối với bản thân người hút, mà nó còn lan tỏa ra cả những người vô tội xung quanh, không chừa một ai từ trẻ em đến người già đều có thể mang mầm bệnh từ khói thuốc vô thưởng vô phạt ấy. Nếu như mọi người vẫn đắm chìm trong khói thuốc ấy, thì không thể đoán trước được những hậu quả nó đáng sợ đến nhường nào. Cả những căn bệnh thế kỷ như ung thư bàng quang, ung thư vòm họng, ung thư phổi… cũng không hề dung tha.

Teo tinh hoàn, tinh trùng dị dạng

Quá trình sinh sản của tinh trùng cần có sự hợp thành của DNA và các protein bao gồm sự tăng nhanh của số lượng và sự phân hóa, trưởng thành của tế bào. Tuy nhiên, việc hút thuốc lá có ảnh hưởng đến sự sản xuất và lớn lên của tinh trùng, có nguy cơ làm tinh trùng dị dạng. Điều này có thể dẫn đến thai nhị dị tật bẩm sinh hoặc biến chứng sau sinh, có thể sảy thai trong quá trong mang thai.

Teo tinh hoàn, tinh trùng dị dạng

Viêm âm đạo ở nữ giới

Hút thuốc sẽ làm nồng độ oxy trong máu giảm đi, dẫn đến lượng oxy trong máu tới âm đạo cũng giảm khiến cho âm đạo dễ bị viêm nhiễm. Âm đạo là bộ phận nhạy cảm đóng vai trò quan trọng trong việc đạt cực khoái. Khi âm đạo bị viêm nhiễm sẽ gây khó chịu, đau đớn, làm mất cảm hứng “chuyện ấy”. Chính vì vậy, nếu bị viêm nhiễm thì tuyệt đối không được hút thuốc lá. Tốt hơn hết bạn nên bỏ thuốc lá để đảm bảo sức khỏe của mình.

Viêm âm đạo ở nữ giới

Tăng cường các thực phẩm giúp cải thiện đời sống tình dục

Có lẽ bạn chưa biết, thực phẩm cũng là một phần giúp cải thiện đời sống tình dục. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy sử dụng nhiều rau xanh tốt cho sức khỏe và cải thiện sinh lý ở nam giới. Một số thực phẩm có sức mạnh làm cho bạn cảm thấy quyến rũ hơn hoặc có tâm trạng tốt hơn, hệ thống nội tiết hoạt động tốt, điều chỉnh việc sản xuất hormone estrogen và testosterone cần thiết cho ham muốn và hiệu suất chăn gối.

Tăng cường các thực phẩm giúp cải thiện đời sống tình dục

Với những tác hại mà thuốc lá đem đến, chúng tôi hy vọng bạn sẽ cai thuốc để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho người thân. Việc bỏ thuốc lá không khó chỉ cần bạn kiên trì thì sẽ làm được. Chúc bạn thành công trong việc cai thuốc nhé.

5/5 (1 bình chọn)