Sự thật về thuốc lá điện tử

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

“Thuốc lá điện tử” là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Và trong số đó, rất nhiều người thắc mắc về vấn đề rằng: Liệu hút thuốc lá điện tử có hại không? Cũng dễ hiểu thôi vì dù mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng loại hình hút thuốc sang chảnh này gây phiền nhiễu khá nhiều ý kiến của người dùng. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn về việc hút thuốc lá điện tử thì chúng tôi xin có đôi dòng thông tin mà ít khi người bán hàng cung cấp cho bạn 
 

 

1.Thuốc lá điện tử là gì?

Để trả lời câu hỏi “hút thuốc lá điện tử có hại không?” thì bạn phải hiểu được rằng thế nào là thuốc lá điện tử và cơ chế hút thuốc lá điện tử như thế nào?
 

Thuốc lá điện tử là một dạng hút thuốc lá mới bằng hoạt động đốt một dạng chất lỏng có mùi thơm từ các loại hoa quả khác nhau thành hơi rồi hít vào cơ thể. Hoạt động này được duy trì nhờ một loại pin có tên lithi. Cấu tạo của mỗi “điếu” thuốc lá điện tử bao gồm một đầu đựng chất lỏng và có hẳn một buồng để dẫn hơi. Khi rít, bộ pin này sẽ cung cấp điện để đốt chất lỏng thành hơi. 

Khác với hút thuốc lá thông thường là thuốc lá điện tử không đốt sợi thuốc lá nên không có khói, không có mùi hôi đặc trưng của lá thuốc và không có khí CO. Nhưng điểm mấu chốt ở đây là dù bạn hút thuốc lá hay thuốc lá điện tử đi chăng nữa thì thứ mà bạn đưa vào cơ thể chính là hơi – tác nhận gây những hiểm họa bệnh tật.
 

 

2.Thuốc lá điện tử có độc không?

Vì những lầm tưởng về cơ chế của thuốc lá điện tử mà nhiều người còn đổ xô mua thuốc là điện tử và sử dụng chúng như một biện pháp cai thuốc lá. Ghi nhận nhiều ý kiến của nhiều người cho rằng: Việc cấm hút thuốc lá điện tử là không đúng bởi vì hút thuốc lá điện tử không mùi hôi, không gây ô nhiễm không khí, tinh dầu thuốc lá điện tử còn có mùi thơm, thậm chí có thể cai thuốc bằng việc hút thuốc lá điện tử. Song theo WHO thì Hiện nay chưa có thông tin chính thức về việc sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá thông thường. Còn về phía tác hại của thuốc lá điện tử thì nó vẫn chưa nicotin và các chất gây hại như việc hút thuốc lá điếu. Vậy nên, mọi ý kiến về tác dụng của thuốc lá điện tử nêu trên là hoàn toàn phản khoa học.
 

Mới gần đây, một ý kiến gửi về địa chỉ mail của chúng tôi có hỏi “Liệu tinh dầu thuốc lá có hại hay không?”, chúng tôi xin trích đoạn của tổ chức WHO về thành phần của thuốc lá điện tử rằng: Ngoài nicotin thì các chất có trong thuốc lá điện tử mà mọi người  gọi là tinh dầu thơm ấy chính là propylene glycol, có hoặc không có glycerol và các chất tạo hương.

Như vậy, thực tế chưa có ai dám khẳng định độ an toàn của thuốc lá điện tử. Bởi vì trong hỗn hợp phun hơi ở thuốc lá điện tử người ta phát hiện ra những chất gây ung thư. Tuy hợp chất gây hại ở thuốc lá điện tử thấp hơn so với khói thuốc thông thường song nó có những tác động nhất định đến sức khỏe người hút.
 

  • Đọc thêm : Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người
     

3.Mối nguy hiểm khi dùng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá

Để cai thuốc lá người ta nghĩ đến nhiều phương án và trong đó việc sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc được sử dụng khá phố biến. Nhưng, sự thật ít ai biết về thuốc lá điện tử đó là

Trong thuốc lá điện tử vẫn chứa nicotin và các chất gây độc hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư và các bệnh tương tự hút thuốc lá thông thường

Vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người hít khói thuốc thụ động: Nhiều ý kiến cho rằng hút thuốc lá điện tử không có khói, có mùi thơm nên nếu có độc hại thì chỉ gây ra cho người trực tiếp hút. Nhưng, đây là ý kiến hoàn toàn sai. Theo các nhà nghiên cứu thì trong hỗn hợp dạng phun sương của thuốc lá điện tử không đơn thuần là hơi nước như quảng cáo vẫn nói. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, trẻ vị thành niên nếu hút thuốc lá thu động.

Khiến công tác kiểm soát tình trạng hút thuốc lá trở nên khó khăn do người tiêu dùng hiểu sai lệch về tác hại của việc hút thuốc lá điện tử.

Giá các loại thuốc lá ở Việt Nam cao đặc biệt là thuốc lá điện tử khiến kinh tế đi xuống, người dân phải chi ra một khoản tiền không nhỏ để duy trì thói quen không đẹp này.

Hiện nay, chưa có bất kỳ một cơ quan chức năng nào dám khẳng định độ an toàn của thuốc lá điện tử. Chưa kể, mới gần đây cơ quan FDA Mỹ còn phát hiện được trong ống đựng của thuốc lá điện tử chưa một số ống nhỏ nicotin, và điều đáng chú ý ở đây là nó chứa gần 1% DEG – 1 chất được ứng dụng trong dung dịch chống đông.
 

  • Xem thêm :  Phương pháp tự cai thuốc lá tại nhà đạt hiệu quả cao?
     

4.Đâu là giải pháp cai thuốc an toàn, chất lượng

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe – Điều này đã được minh chứng quá rõ ràng. Hàng năm, nước ta tiễn không ít người “đầu xanh” vì thói quen hút thuốc lá, chưa kể tác hại to lớn của nó cho xã hội xung quanh. Để đẩy lùi thói quen hút thuốc lá, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp hỗ trợ cai thuốc mới, hoàn toàn thuần Việt và có tác dụng hiệu quả hiện nay. Phương pháp sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam.  Sản xuất những chai nước súc miệng cai thuốc lá​ đầu tiên từ năm 2015 ở xã Eatul, Cưm’gram, Daklak, sản phẩm đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng bởi những ưu điểm ưu Việt:

Thành phần an toàn, hoàn toàn từ thiên nhiên: Cam thảo, Bồ công anh, Cúc hoa, Kim ngân hoa, Đại hồi, Quế nhục, Tơm Trơng.

Hiệu quả cao: Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị dùng hoàn toàn như một loại nước súc miệng có tác dụng thơm miệng, trắng răng và đặc biệt hỗ trợ hiệu quả trong việc cai thuốc lá. Chỉ cần bạn thực sự muốn cai thuốc cộng thêm sự kiên trì và dùng kết hợp với sản phẩm này thì việc cai thuốc chỉ diễn ra nhanh và an toàn trong vòng từ 5-7 ngày.

Cách dùng: Cách dùng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần ngậm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị chừng 30ml trong vòng từ 2-5 phút sau đó nhổ đi và không súc lại bằng bất kỳ loại nước nào. Cứ duy trì đều đặn như vậy trong vòng 5-7 ngày. Bạn sẽ thấy chán ghét mùi thuốc lá vì ngửi nó có mùi hôi khét.

Không có phương án cụ thể cho câu trả lời “Cách hút thuốc lá không độc” cũng không có cách cai thuốc nào thực sự tuyệt đối nếu bạn không có ý chí muốn từ bỏ. Hãy cai thuốc ngay từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân xung quanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !!!​

You might also like